TẠM BIỆT IAN GALLAGHER – Shameless TV show season 9 review

Trước khi xem E06, mình đã đọc được tin rằng đây là tập cuối cùng Cameron Monaghan đóng Ian trong series này. Có lẽ đó là 1 trong những tin buồn nhất về Shameless, bên cạnh việc Emmy Rossum sẽ rời vai “chị đại” Fiona sau khi season 9 khép lại.Kết quả hình ảnh cho ian gallagher and fiona
Mình đã hy vọng đó chỉ là tin đồn, nhưng E06 đã chứng minh điều ngược lại.

Trong E06, Ian đã phải trở lại vào tù. Tập phim đã làm một màn chia ly đầy cảm xúc giữa Ian và Gallaghers, nhưng không có Fiona, như ám chỉ rằng chính Fiona cũng sẽ không còn ở trong show này bao lâu nữa.

Với mình, Gallaghers sẽ không còn là Gallaghers nếu như thiếu bất cứ Gallagher nào, nhưng mình sẽ không bỏ những Gallaghers còn lại (Frank, Lip, Deb, Carl, Liam). Tuy nhiên, mất đến 2 Gallaghers, lại là 2 trong số 4 Gallaghers mình thích nhất thì thực sự là 1 mất mát lớn cho Shameless.

Một đặc trưng của Shamless là các nhân vật phụ cứ đến rồi đi, chỉ riêng các Gallaghers và gia đình Kev-V là cố định xuyên suốt tất cả các tập phim. Đây là lần đầu tiên có 1 Gallagher rời show, và điều đó khiến cho Gallaghers mãi mãi không còn là Gallaghers của ngày xưa nữa.

Nếu như Ian rời đi theo cái cách mà các nhân vật phụ khác, hẳn mình sẽ rất thất vọng. Vậy Ian phải ra đi theo cách nào? Trước những cảnh cuối bộ phim, dù cách nào đi chăng nữa mình cũng không phục.

Để Ian vào tù và mãi không nhắc đến nữa? Không phục vì nó quá giống với các nhân vật phụ khác trong Shameless

Để Ian vào tù và bị giết? Không phục vì quá phũ với Ian

Vậy là, Shameless đã chọn 1 cách chia tay Ian không thể đẹp hơn mà mình thực sự bất ngờ và nể phục. Khi Ian bước vào phòng giam và chờ đợi những thứ kinh khủng sắp đến, gã bạn cùng phòng của Ian bước vào. Ian quay lại, và đó là…

Image may contain: 1 person

Mickey – người bạn trai đã bỏ đi Mexico do bị truy nã. Không còn nghi ngờ gì cả, Ian-Mickey là cặp đôi đẹp nhất và ấn tượng nhất Shameless. Khi Mickey ra đi, người ta cứ ngỡ Mickey đã ra đi mãi mãi, Ian và Mickey – chuyện tình tuyệt đẹp lại phải chia ly.

Kết quả hình ảnh cho Ian and mickey

Nhưng chính những giây phút cuối cùng của nhân vật Ian trong Shameless, Mickey được đưa trở lại. Mickey đã khai ra đám cartel Mexico để nhận đặc ân vào tù với Ian. Và vậy là hai người ở cùng phòng giam với nhau mãi mãi.

Đó thực sự là cái kết đẹp cho Ian – một nhân vật đồng tính, rối loạn lưỡng cực và vô cùng thú vị. Có lẽ với nhân vật Ian, đây là cái kết không thể đẹp hơn. Và nghĩ theo cái cách mà nhân vật Ian “biến mất” khỏi show (dĩ nhiên cả Mickey nữa), cũng đồng nghĩa với việc hai người mãi mãi ở bên nhau trong căn phòng ấy.

Với mình, Ian và Mickey là câu chuyện tình yêu đồng giới đẹp nhất, cảm xúc nhất, chân thực nhất từng thấy trên phim ảnh, hơn cả Blue Is The Warmest Color, Moonlight, Call Me By Your Name. Và đây là cái kết đẹp nhất cho chuyện tình yêu tuyệt đẹp mà đầy trắc trở đó.

Hình ảnh có liên quan

Kết quả hình ảnh cho Ian and mickey

Kết quả hình ảnh cho Ian and mickey

Một số clip tribute Ian-Mickey mình thấy hay:

Clip đoạn Mickey đánh nhau và public giới tính + tình cảm với Ian:

Clip đoạn Ian chia tay Mickey ở biên giới Mexico:

Clip các khoảnh khắc ấn tượng của Ian và Mickey:

Toàn cảnh Ian gặp Mickey trong tù cuối S09e06 (clip do chính NSX Shameless tung ra):

Clip tribute do chính NSX Shameless thực hiện:

—————–
GOODBYE IAN!

Kết quả hình ảnh cho Ian gallagher

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s